Chúng tôi nhận thấy bạn hiện đang truy cập trang web của Vương quốc Anh. Thay vào đó, bạn có muốn truy cập trang web chính của chúng tôi không?

Đế cắm Workflow Station, ổ SSD KC3000 NVMe, ổ SSD dễ mang theo XS2000, thẻ nhớ SD và microSD của Kingston trên bàn làm việc với các thiết bị chụp ảnh

Những lựa chọn lưu trữ tốt nhất cho nhà sáng tạo và thời điểm nên dùng

Có rất nhiều lựa chọn lưu trữ tuyệt vời dành cho các nhà sáng tạo. Bất kể bạn là một nhiếp ảnh gia tác nghiệp tại hiện trường hay một người biên tập video làm việc trên máy khách, việc đầu tư cho một thiết bị lưu trữ chất lượng tốt sẽ đảm bảo bạn tránh được sự cố mất những đoạn phim quan trọng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu một số phương pháp tốt nhất để giúp các nhà sáng tạo lưu trữ tệp tin của họ, tùy theo từng bước trong quá trình làm việc.

Thẻ SD và microSD

Đế cắm Workflow, thẻ nhớ SD và microSD của Kingston trên bàn làm việc

Thẻ SD và microSD là những thiết bị không thể thiếu đối với bất kỳ nhà sáng tạo nào khi họ sử dụng máy ảnh số hay các thiết bị kỹ thuật số khác. Lý do rất đơn giản: họ có thể dùng thẻ nhớ này để lưu trữ hàng ngàn hình ảnh chất lượng cao và sau đó truyền hình ảnh sang máy tính để xem lại và chỉnh sửa. Tuy nhiên, loại thiết bị lưu trữ flash có thể tháo ra lắp vào này lại rất nhanh bị đầy dung lượng, đặc biệt là khi chụp ở định dạng HD hoặc RAW. Đối với các nhà sáng tạo, việc sở hữu một thẻ nhớ bị đầy không phải là lựa chọn tối ưu. Do đó, hầu hết các nhà sáng tạo đều mang theo nhiều thẻ nhớ hoặc sử dụng một phương án lưu trữ phụ để nhanh chóng chuyển ảnh ra khỏi thẻ nhớ và tiếp tục quá trình tác nghiệp.

Đế cắm Workflow Station và Đầu đọc của Kingston

Đế cắm Workflow Station và Đầu đọc của Kingston là giải pháp hoàn hảo dành cho những nhà sáng tạo cần nhanh chóng giảm tải và truyền đoạn phim để thẻ nhớ của họ luôn trong trạng thái trống, giúp họ duy trì khả năng tác nghiệp liên tục. Đế cắm Workflow là thiết bị có thể tùy chỉnh theo lựa chọn bộ chia USB mini, đầu đọc SD và đầu đọc microSD của bạn, cũng như có thể kết nối đồng thời tối đa bốn đầu đọc với đế cắm. Khi thẻ nhớ của bạn hết dung lượng lưu trữ, bạn chỉ cần cắm thẻ nhớ đó vào đầu đọc SD hoặc microSD và sử dụng cáp USB-C để truyền đoạn phim trực tiếp sang máy tính xách tay. Người dùng có thể sử dụng riêng rẽ các đầu đọc này. Đây chính là một điểm tiện lợi cho những nhà sáng tạo nay đây mai đó, hay trong lúc tác nghiệp tại hiện trường. Đừng đợi đến khi về nhà, hãy sử dụng Đế cắm Workflow Station của Kingston ngay tại nơi tác nghiệp để giúp bạn tăng tốc quá trình làm việc trong khâu xử lý hậu kỳ.

Ổ SSD dễ mang theo Kingston XS2000 trên bàn làm việc, kết nối với một máy tính, một người quay video đang chỉnh sửa bức hình ở nền cảnh

Ổ SSD di động

Sau khi bạn truyền ảnh từ thẻ nhớ sang máy tính, những ảnh đó có thể chiếm nhiều dung lượng trên ổ đĩa trong của bạn. Và nếu bạn muốn chuyển một số ảnh sang thiết bị khác thì sao? Đầu tư một ổ SSD dễ mang theo là lựa chọn tuyệt vời cho những nhà sáng tạo có mong muốn mang theo tác phẩm của họ đến mọi lúc mọi nơi. Điều tuyệt vời khi sử dụng ổ SSD dễ mang theo là bạn có thể dễ dàng sao lưu và bảo mật tệp tin của mình khi không có kết nối Internet. Ngoài ra, đối với những nhà sáng tạo tác nghiệp ngoài trời hoặc ở những địa điểm xa xôi, ổ SSD dễ mang theo là lựa chọn tuyệt vời bởi ổ sẽ ít có nguy cơ bị vỡ khi rơi. Bên cạnh đó, một số ổ còn được thiết kế để chống chịu các điều kiện khắc nghiệt. Ổ SSD di động XS2000 và XS1000 của Kingston đều là lựa chọn chất lượng cho giải pháp sao lưu của bạn, bởi hai ổ này cho phép bạn truy cập dữ liệu ở bất kỳ đâu, lại không chiếm nhiều diện tích nhờ kích thước nhỏ gọn. Các nhà sáng tạo giờ đây không còn phải bận tâm đến việc mang theo những ổ cứng ngoài cồng kềnh nữa. Thay vào đó, họ có thể chuyển bớt ảnh sang ổ SSD dễ mang theo và truy cập thư viện kỹ thuật số từ mọi nơi.

Lưu trữ trực tuyến

Lưu trữ trực tuyến cũng là một lựa chọn tuyệt vời khác dành cho các nhà sáng tạo bởi bạn có thể thao tác trên các tệp tin của mình từ mọi nơi, trên mọi thiết bị. Một trong những tình huống sử dụng thiết bị lưu trữ trực tuyến hữu ích nhất là chia sẻ các tệp tin lớn với khách hàng và người cộng tác. Có nhiều dịch vụ lưu trữ trực tuyến, từ Google Drive cho đến Dropbox hay iCloud. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ rằng lưu trữ trực tuyến đòi hỏi bạn phải có kết nối Internet. Do đó, những nhà sáng tạo tác nghiệp ngoài hiện trường cần đảm bảo sao lưu các tệp tin cần thiết trên ổ SSD dễ mang theo hoặc trên một thiết bị lưu trữ khác. Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây, các tệp tin và dữ liệu không còn nằm trong thiết bị lưu trữ thực tế của bạn nữa, do đó, bạn cũng cần cân nhắc đến yếu tố bảo mật.

Ổ SSD trong

Mặc dù nhiều máy tính mới hiện nay đều có ổ SSD trong, nhưng một số máy vẫn sử dụng ổ cứng. Bạn có thể nâng cấp các ổ cứng này lên ổ SSD để đạt hiệu năng nhanh hơn. Một ổ SSD cơ bản nhanh hơn khoảng mười lần so với một ổ cứng 7200RPM điển hình. Nếu bạn muốn hiệu năng thậm chí còn cao hơn nữa hoặc muốn tận dụng công nghệ PCIe, hãy khám phá dòng sản phẩm ổ SSD SATA của Kingston để tìm ra ổ đáp ứng tốt nhất các tiêu chí về hiệu năng, dung lượng lưu trữ và ngân sách của mình.

Ổ cứng

Ổ cứng truyền thống là giải pháp tuyệt vời để lưu trữ lâu dài, không thể mang theo vì có chi phí trên mỗi gigabyte thấp hơn so với ổ SSD. Loại ổ cứng này có tốc độ truyền chậm hơn nhiều, vì vậy, tốt nhất là bạn nên sử dụng ổ cứng truyền thống cho các tác vụ như sao lưu hoặc lưu trữ sau khi hoàn thành một dự án. Ngoài ra, ổ cứng cũng nặng hơn và dễ vỡ hơn so với ổ SSD, vì vậy, tốt nhất là bạn nên để ở một nơi cố định như máy trạm tại nhà hoặc văn phòng. Có hai loại ổ cứng: ổ kết nối trực tiếp qua USB và ổ lưu trữ gắn vào thiết bị mạng (NAS). Với ổ NAS, bạn có thể chia sẻ các tệp tin lớn với mọi người trong mạng cục bộ của mình.

Kết luận

Ngày nay, các nhà sáng tạo có nhiều lựa chọn về các giải pháp lưu trữ hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, cũng giống như bất kỳ thiết bị kỹ thuật số nào, điều quan trọng là bạn cần tìm được lựa chọn hiệu quả nhất cho từng bước trong quá trình làm việc của mình. Bất kể bạn muốn dùng thẻ nhớ làm thiết bị lưu trữ hay quay phim ngoài hiện trường bằng cách sử dụng ổ SSD dễ mang theo, các nhà sáng tạo luôn có rất nhiều lựa chọn về giải pháp lưu trữ.

#KingstonIsWithYou

Bài viết liên quan