Chúng tôi nhận thấy bạn hiện đang truy cập trang web của Vương quốc Anh. Thay vào đó, bạn có muốn truy cập trang web chính của chúng tôi không?

camera hành trình được lắp sau kính chắn gió, xe đang chạy trên một con đường vắng giữa khung cảnh phủ tuyết.

Chọn bộ nhớ cho camera hành trình của bạn

Camera hành trình là một sản phẩm chuyên dụng trên thị trường, là một công cụ tiện lợi để ghi lại khoảng thời gian cầm lái và là một phương thức hết sức dễ dàng để quay lại bằng chứng. Có thể kể đến một số công dụng của camera hành trình như: quay lại đoạn đường bạn đi từ nhà đến chỗ làm và ngược lại, quay các khung cảnh đẹp bạn bắt gặp khi đang lái xe, hay quay video về khu vực dân cư để phục vụ mục đích bán nhà. Như đã nhắc ở trên, camera hành trình là một cách tuyệt vời để chứng minh ai là người phạm lỗi trong một vụ tai nạn giao thông hoặc quay lại các tai nạn xảy ra xung quanh chiếc xe đang đậu của mình.

Thẻ microSD đang được lắp vào camera hành trình

Hầu như mọi camera hành trình đều dùng thẻ SD (Bảo mật số), nhưng hầu hết người dùng lại đang chuyển sang thẻ microSD. Ngay cả khi camera hành trình của bạn chỉ hỗ trợ thẻ SD, bạn vẫn có thể dùng bộ chuyển đổi SD để sử dụng thẻ microSD.

Bộ nhớ là một linh kiện cực quan trọng khi sử dụng camera hành trình. Ban đầu, nghe có vẻ là hợp lý khi chọn dùng thẻ nhớ có dung lượng lớn vì máy quay của bạn có thể sẽ cần quay trong một thời gian dài. Tuy vậy, có một vài yếu điểm với lựa chọn này. Thẻ nhớ thông thường có tuổi thọ hạn chế. Dù khó có khả năng thẻ này sẽ đạt đến trạng thái kết thúc tuổi thọ sử dụng khi được dùng trong camera kỹ thuật số, điện thoại thông minh, thiết bị GPS hoặc các thiết bị tương tự, nhưng hoạt động sử dụng của camera hành trình lại hoàn toàn khác.

Một chiếc thẻ có độ bền cao, được thiết kế đặc biệt cho các ứng dụng có công suất sử dụng lớn và chuyên dùng để ghi dữ liệu, là một yếu tố rất quan trọng khi dùng camera hành trình. Qua thời gian, camera hành trình sẽ ghi đi ghi lại hàng trăm, nếu không nói là hàng nghìn lần. Thẻ microSD độ bền cao được chế tạo cho mục đích này và phù hợp để chống chịu được những điều kiện khắc nghiệt, như khi bạn để lại xe hơi ngoài đường trong trời đông giá lạnh hoặc giữa cái nóng của mùa hè. Một số thẻ đủ bền để tự bảo vệ khỏi nhiệt độ khắc nghiệt, chống va chạm và chống nước.

Chọn tốc độ ghi phù hợp là điều thiết yếu. Tốc độ quá chậm sẽ khiến tốc độ khung hình bị giảm và chất lượng video kém. Ngược lại, tốc độ quá nhanh lại dư thừa và cũng sẽ không giúp cải thiện chất lượng video của bạn. Nhìn chung, Class 10 (10MB/giây) đã là đủ ngay cả nếu bạn thu hình ở chất lượng HD 1080p.

Một chiếc thẻ nhớ microSD High-Endurance của Kingston

Sau đây là một số điều bạn nên cân nhắc khi lựa chọn thẻ nhớ cho camera hành trình của mình:

  • Độ phân giải – Độ phân giải càng cao thì yêu cầu về không gian lưu trữ càng lớn. Hình ảnh 4K tốn nhiều không gian hơn hình ảnh 1080p, còn 1080p tốn nhiều không gian hơn một chút so với 720p.
  • Ghi lại – Thẻ nhớ dùng trong camera hành trình sẽ được ghi đi ghi lại rất nhiều lần. Việc có dung lượng bộ nhớ lớn hơn sẽ giúp giảm số chu kỳ ghi và kéo dài tuổi thọ của thẻ.
  • Thời gian sử dụng – Thường thì quay một tiếng ở chất lượng 1080p sẽ tốn khoảng 6GB. Nếu lái xe hai giờ một ngày, năm ngày một tuần, bạn sẽ cần 60GB không gian lưu trữ hay một thẻ 64GB.
  • Tốc độ khung hình – Camera hành trình thường quay ở tốc độ 30 đến 60 khung hình mỗi giây (fps). Tốc độ 60fps cho ra hình ảnh chất lượng cao hơn, nhưng cũng tốn gấp đôi không gian lưu trữ, còn tốc độ 30fps cũng sẽ cho ra chất lượng video tốt.
  • Dung lượng – Bạn cần ghi nhớ mức dung lượng thẻ nhớ của mình. Dung lượng tối đa là bao nhiêu và đến khi nào thì máy sẽ dừng quay? Khi hết thì máy có tự động trở lại từ đầu và ghi đè lên nội dung đã quay cũ? Dù như thế nào thì bạn cũng cần hiểu rõ chức năng camera của mình liên quan đến thẻ nhớ.

Điều chính cần nhớ khi mua thẻ nhớ cho camera hành trình là bạn rất cần dùng thẻ độ bền cao so với thẻ đa dụng thông thường. Ngoài ra, hãy cố gắng tìm loại thẻ bền bỉ và có bảo hành vì thẻ có thể sẽ hao mòn qua thời gian. Thẻ nhớ có hiệu năng và dung lượng phù hợp có thể giúp cho camera của bạn chạy được thời gian lâu hơn. Việc đầu tư vào một chiếc thẻ nhớ chất lượng và đáng tin cậy là rất xứng đáng cho camera hành trình của bạn, để đảm bảo bạn sẽ thu được những thước phim chất lượng cao với camera hành trình của mình, vào mọi lúc mọi nơi mà bạn cần nhất.

#KingstonIsWithYou

Video liên quan

Bài viết liên quan