Chúng tôi nhận thấy bạn hiện đang truy cập trang web của Vương quốc Anh. Thay vào đó, bạn có muốn truy cập trang web chính của chúng tôi không?

Người quay video đánh giá cảnh quay trên một camera ghi hình với nhiều tệp đính kèm

Người quay video: Vì sao nên sử dụng ổ SSD và làm cách nào để tận dụng ổ này

Cũng không quá khi nói rằng, sau camera và yếu tố ánh sáng, thì bộ lưu trữ là điều quan trọng nhất với một người quay video chuyên nghiệp. Sau một ngày quay video 4K và 8K hay bất kỳ cảnh quay HD nào, họ rất cần dung lượng bộ lưu trữ đủ để tải sản phẩm về an toàn.

Vậy loại thiết bị lưu trữ nào là tốt nhất cho những người quay video? Và đâu là các quy tắc thực hành tốt nhất mà những người quay video nên áp dụng khi sử dụng thiết bị lưu trữ? Câu trả lời chính là ổ SSD. Sau cùng, chúng tôi hi vọng bạn sẽ có cho mình một vài ý tưởng hay sau khi đọc bài viết này.

Đối với người quay video, dùng ổ SSD sẽ phù hợp hơn ổ HDD

Một người đàn ông chỉnh sửa cảnh quay video bằng bàn phím ở bàn máy tính có hai màn hình

Ổ SSD mang lại nhiều lợi ích cho những người quay video hơn ổ HDD vì nhiều lý do:

Độ bền và độ ổn định tốt hơn
SSD sử dụng bộ nhớ điện tĩnh (flash) nhằm lưu và truy cập dữ liệu. Khác với ổ HDD, ổ SSD không có bộ phận cơ nào có thể di chuyển. Ổ SSD được thiết kế để có khả năng chống chịu cao hơn khi bị rơi, rung lắc, sốc và hao mòn thông thường. Ổ SSD ít bị mất dữ liệu hơn. Đối với một người quay video, mất dữ liệu là một thảm họa.

Tốc độ nhanh hơn
Ổ SSD nhanh hơn tới 10 lần so với ổ HDD. Tốc độ nhanh hơn cũng đồng nghĩa với việc ổ SSD có thể xử lý dữ liệu ở tốc độ cực cao – điều rất cần đối với một người quay video ngày nay.

Có nhiều kích thước khác nhau
Khác với ổ HDD chỉ có kích thước lớn, ổ SSD có nhiều kích thước, từ cỡ nhỏ như một thanh kẹo cao su cho tới cỡ 2,5".

Tiêu thụ điện năng thấp
Đối với những người quay video tác nghiệp với những cảnh quay xa nhưng lại không có ổ điện tiện dùng, thì sử dụng công nghệ cần ít điện năng hơn là rất có lợi, đặc biệt là nếu cần dùng nhiều điện để phục vụ các thiết bị âm thanh và chiếu sáng. Ổ SSD tiêu hao pin máy tính xách tay (hay máy phát) của bạn chậm hơn so với ổ cơ.

Chạy êm hơn
Dù lúc ghi hình thì ít khi thành vấn đề, nhưng một hệ thống lưu trữ êm hơn rất có lợi khi chỉnh sửa âm thanh.

Ổ SSD NVMe là lựa chọn hoàn hảo dành cho những người quay video bận rộn

Giao diện NVMe dẫn đầu các tiêu chuẩn về ổ SSD mới. Ổ SSD có tốc độ đọc và ghi nhanh hơn so với ổ HDD truyền thống. Ổ SSD với giao diện NVMe có tốc độ nhanh nhất. Cụ thể, ổ SSD NVMe cao cấp có khả năng đạt tốc độ khoảng 7.000 MB/giây. Ngoài ra, chỉ có giao diện NVMe mới có thể xử lý những thay đổi về tốc độ khung hình, kích cỡ khung hình và công nghệ mà những người quay video gặp phải.

Dễ dàng mua sản phẩm của các nhãn hiệu uy tín

Thị trường ổ SSD có nhiều mẫu đa dạng cả về giá cả và hiệu năng. Tuy nhiên, để chọn lựa được một ổ phù hợp với nhu cầu cụ thể của một cá nhân, thì không nên chỉ dựa trên số tiền chi ra hay nội dung trong bảng thông số kỹ thuật. Các nhà sản xuất uy tín và các đại lý kênh phân phối có thể giúp bạn lựa chọn ổ SSD phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Lựa chọn ổ lưu trữ SSD

Có hai lựa chọn lắp đặt ổ SSD đều phù hợp với người quay video: loại dễ mang theo và loại lắp trong.

Ổ SSD dễ mang theo
Ổ SSD dễ mang theo giúp người dùng có thể lưu cảnh quay và truy cập các tệp kỹ thuật số hiện có gần như ở bất kỳ đâu. Ngoài ra, người dùng có thể dễ dàng tiến hành sao lưu và bảo mật các tệp mà không cần tới kết nối Internet.

Ổ SSD trong
Nếu laptop của bạn đã có ổ HDD, thì nâng cấp lên ổ SSD và tận hưởng hiệu năng nhanh hơn là rất dễ dàng. Ngay cả ổ SSD cơ bản cũng có tốc độ nhanh hơn tới 10 lần so với một ổ HDD thông thường.

Mã hóa có vai trò quan trọng

Một người quay video bỏ ra hàng giờ công sức để lưu tệp video. Nhưng đau đớn thay, tin tặc, vi phạm dữ liệu và nguy cơ bị trộm hay mất dữ liệu lại thường hay xảy ra, vậy phải làm sao để bảo mật dữ liệu? Chi phí tài chính nặng nề và uy tín bị hủy hoại là những "cái giá phải trả" rất đắt, nhất là khi đã có biện pháp phòng ngừa là mã hóa phần cứng. Sau đây là hai giao thức có thể sử dụng.

  • Mã hóa dựa trên phần cứng AES 256 bit: một tiêu chuẩn quốc tế đảm bảo khả năng bảo mật dữ liệu ưu việt và được chính phủ Hoa Kỳ cùng nhiều quốc gia khác công nhận. Mã hóa này gần như không thể giải mã được, do đó, trở thành tiêu chuẩn mã hóa thương mại mạnh nhất hiện nay.
  • TCG Opal 2.0: một giao thức có thể khởi tạo, xác thực và quản lý các ổ SSD được mã hóa bằng cách sử dụng các nhà cung cấp phần mềm độc lập có các giải pháp quản lý bảo mật TCG Opal 2.0.

Với những tiện ích, khả năng bảo mật và dung lượng bổ sung mà ổ SSD đem lại cho người quay video, rõ ràng, có rất nhiều lý do để xem xét sử dụng ổ SSD trong bộ phần cứng. Sử dụng ổ SSD của bạn một cách an toàn và đúng lúc, bạn sẽ không phải hối hận.

#KingstonIsWithYou

Video liên quan

Bài viết liên quan