เราสังเกตเห็นว่าคุณกําลังเยี่ยมชมเว็บไซต์ของสหราชอาณาจักร คุณต้องการเยี่ยมชมเว็บไซต์หลักของเราแทนหรือไม่?

โมดูลหน่วยความจำ Kingston ในเซิร์ฟเวอร์

การเลือกหน่วยความจำเซิร์ฟเวอร์

#KingstonCognate ขอแนะนำ Simon Besteman

ภาพ Simon Besteman ในฐานะ ISP, ซัพพลายเออร์ และที่ปรึกษาด้านศูนย์ข้อมูล

Simon Besteman เป็นผู้คร่ำหวอดอยู่ในอุตสาหกรรม ICT และศูนย์ข้อมูล ชาวฝรั่งเศสและเนเธอร์แลนด์ เขาทำงานให้กับกลุ่ม ISP ซัพพลายเออร์และศูนย์ข้อมูลต่าง ๆ มาเป็นเวลากว่า 20 ปีและเคยรับตำแหน่งที่ปรึกษาบริหารขององค์กรขนาดใหญ่มากมาย Simon ยังเคยดำรงตำแหน่งระดับบริหารอาวุโสในบริษัทข้ามชาติอีกหลายแห่ง ทั้งในด้านการให้บริการ การขายและการตลาด การบริหารส่วนปฏิบัติการ และการพัฒนากลยุทธ์ทางธุรกิจ

ปัจจุบัน Simon ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการของ Dutch Cloud Community กลุ่มผู้ให้บริการโฮสต์ภายในเครือข่ายของเนเธอร์แลนด์ ในฐานะบุคคลระดับแนวหน้าของกลุ่มอุตสาหกรรม เขาได้ใช้โอกาสหลาย ๆ ครั้งทำหน้าที่เป็นบล็อกเกอร์ให้ความรู้ในกลุ่มอุตสาหกรรมและด้านนโยบาย และยังเป็นผู้บรรยายคนสำคัญในงานประชุมขนาดใหญ่หลายงาน และยังเคยร่วมเสวนากับภาครัฐของเนเธอร์แลนด์ในการพิจารณาประเด็นด้านโทรคมนาคม ศูนย์ข้อมูลและการกำกับดูแลการใช้งานอินเทอร์เน็ต เขารับตำแหน่งคณะกรรมการให้กับกลุ่มอุตสาหกรรมต่าง ๆ มากมาย ทั้งในด้านการศึกษา การจ้างงาน และการควบคุมดูแลองค์กร

หน่วยความจำคือส่วนประกอบที่สำคัญของระบบการทำงาน และการกำหนดโครงร่างการทำงานของหน่วยความจำที่ผิดวิธีอาจส่งผลกระทบอย่างมากต่อประสิทธิภาพในการทำงานของเครื่องและแอพพลิเคชั่นของคุณ

ก่อนตัดสินใจว่าจะใช้วิธีใดกำหนดโครงร่างการติดตั้งสำหรับเซิร์ฟเวอร์ของคุณ ใช้หน่วยความจำแบบไหน หรือต้องติดตั้งโมดูลหน่วยความจำมากเท่าไร คุณจะต้องเข้าใจความสำคัญของตัวเลือกของคุณก่อน ไม่เช่นนั้นอาจเกิดปัญหาประสิทธิภาพในการทำงานไม่เป็นไปตามที่คาดหวัง หรือมีอัตราสิ้นเปลืองพลังงานมากกว่าที่คิด หรือเกิดปัญหาร้ายแรง เช่น ระบบไม่เปิดทำงานเลย

เทคโนโลยีหน่วยความจำแบบต่าง ๆ

สิ่งแรกที่จะต้องพิจารณาคือความเข้ากันได้ การคละโมดูลหน่วยความจำจากต่างแบรนด์ในแถวหน่วยความจำเดียวกันอาจทำให้เกิดปัญหาความเข้ากันได้ หากติดตั้งหน่วยความจำไม่ถูกต้องหรือใช้เทคโนโลยีหน่วยความคละกัน ระบบอาจเปิดทำงานแต่ไม่สามารถบู๊ตเข้าสู่ระบบปฏิบัติการได้

มีเทคโนโลยีหน่วยความจำอยู่ 3 ประเภทที่มีจำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน: UDIMM (Unbuffered DIMM), RDIMM (Registered DIMM), และ LRDIMM (Load Reduced DIMM) แม้ว่าเทคโนโลยีหน่วยความจำทั้งสามอย่างนี้จะประกอบเข้าในสล็อตหน่วยความจำสำหรับเซิร์ฟเวอร์ของคุณได้ แต่ไม่สามารถคละกันได้ เนื่องจากจะทำให้เกิดปัญหาในการบู๊ตระบบ

การเลือกหน่วยความจำที่เหมาะสม

ชุดหน่วยความจำวางซ้อนแผ่กันเป็นรูปพัดบนพื้นหลังสีดำ

UDIMM, RDIMM และ LRDIMM ยังมีความเร็วในการทำงานที่แตกต่างกันไป เซิร์ฟเวอร์ในปัจจุบันรองรับการทำงานกับหน่วยความจำ DDR4 ที่ความเร็วสูงสุด 3200MT/s อย่างไรก็ตาม ความเร็วของหน่วยความจำอาจแตกต่างกันไป และมีสัญญาณนาฬิกาต่างกันขึ้นอยู่กับโปรเซสเซอร์รุ่นที่ใช้และจำนวนโมดูลหน่วยความจำที่ติดตั้ง

เปรียบเทียบง่าย ๆ ได้กับมอเตอร์เวย์ การจราจรจะต้องชะลอตัวลงหากมีรถวิ่งบนมอเจอร์เวย์เป็นจำนวนมาก ไม่เช่นนั้นก็อาจเกิดการเฉี่ยวชนขึ้นได้ เซิร์ฟเวอร์ก็ใช้หลักการเดียวกัน เมื่อมีการติดตั้งโมดูลหน่วยความจำเป็นจำนวนมาก ระบบจะต้องลดความถี่ในการทำงานของหน่วยความจำเพื่อรองรับข้อมูลจำนวนมากที่เดินทางไปกลับระหว่างหน่วยความจำ

อีกข้อพิจารณาที่สำคัญคือแพลตฟอร์มการทำงานและคำแนะนำในการติดตั้งหน่วยความจำของผู้ผลิต ปัจจุบันมีแพลตฟอร์มที่รองรับโครงร่างการติดตั้งหน่วยความจำที่หลากหลาย มีทั้งเมนบอร์ดที่รองรับหน่วยความจำแบบสี่ หก และแปดช่องสัญญาณในปัจจุบัน หรือแม้แต่เมนบอร์ดขนาดสิบสองช่องสัญญาณที่จะเปิดตัวภายในปีนี้ Kingston Memory Search จะช่วยคุณในการเลือกหมายเลขชิ้นส่วนที่เข้ากันได้ พร้อมข้อมูลเกี่ยวกับระบบการทำงานของคุณ

สิ่งที่ต้องพิจารณาขณะกำหนดโครงร่างการทำงานสำหรับเซิร์ฟเวอร์ของคุณ

เพื่อให้ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพที่สุด การเลือกติดตั้งหน่วยความจำตามคำแนะนำสำหรับแพลตฟอร์มและสถาปัตยกรรมใช้งานถือเป็นสิ่งสำคัญ เราเรียกสิ่งนี้ว่าการกำหนดโครงร่างหน่วยความจำที่สมดุล การไม่ปฏิบัติตามคำแนะนำในการกำหนดโครงร่างการทำงานของหน่วยความจำสำหรับแพลตฟอร์มอาจส่งผลให้หน่วยความจำทำงานไม่เต็มประสิทธิภาพ หรือการกำหนดค่าหน่วยความจำที่ไม่สมดุล

ลูกค้าหลาย ๆ รายเลือกติดตั้งโมดูลหน่วยความจำความจุต่ำกับเซิร์ฟเวอร์ของตน มีประเด็นท้าทายบางประการสำหรับแนวทางนี้ ได้แก่

  • การปรับขนาดโครงสร้างการทำงาน: หากคุณติดตั้งหน่วยความจำความจุต่ำจนเต็มช่องติดตั้ง คุณจะไม่สามารถเพิ่มหน่วยความจำได้อีกในอนาคต คุณจะต้องถอดหน่วยความจำเดิมเพื่อซื้อหน่วยความจำใหม่ที่มีความจุสูงสุดที่ใช้การได้
  • อัตราสิ้นเปลืองพลังงาน: การติดตั้งโมดูลหน่วยความจำจำนวนมากจะทำให้สิ้นเปลืองพลังงานมากกว่า
  • ประสิทธิภาพในการทำงาน: ยังจำภาพเปรียบของมอเตอร์เวย์ได้หรือไม่ การติดตั้งหน่วยความจำเต็มความจุของเซิร์ฟเวอร์อาจทำให้ความเร็วของหน่วยความจำลดลง

การเข้าใจรูปแบบการใช้งานคือกุญแจสู่ความสำเร็จ

การเลือกซื้อหน่วยความจำราคาถูกอาจไม่ใช่วิธีการที่คุ้มค่าที่สุดหากคุณพิจารณาจากค่าใช้จ่ายในการครอบครองโดยรวม สละเวลาในการศึกษาข้อมูลทางเทคนิคสำหรับแพลตฟอร์มของคุณ ตัวเลือกในการอัพเกรดที่มีและความจำเป็นสำหรับแอพพลิเคชั่นของคุณ

หากแอพพลิเคชั่นของคุณต้องการหน่วยความจำความจุสูง คุณจะต้องพิจารณาเทคโนโลยีหน่วยความจำ RDIMM และ LRDIMM หากแอพพลิเคชั่นของคุณเน้นที่แบนด์วิธหน่วยความจำ และพิจารณารุ่นของโปรเซสเซอร์ที่ติดตั้ง รวมทั้งจำนวนช่องสัญญาณหน่วยความจำที่แพลตฟอร์มของคุณรองรับ หากเป็นแพลตฟอร์มแบบแปดช่องสัญญาณ แนะนำให้ติดตั้งโมดูลหน่วยความจำเป็นชุดละแปดตัวต่อโปรเซสเซอร์เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพมากที่สุด แพลตฟอร์มบางส่วนอาจจำกัดประสิทธิภาพของหน่วยความจำลงเมื่อติดตั้งโมดูลในแถวที่สอง หรือในแบบ 2DPC (2 DIMM ต่อช่องสัญญาณ)

ท้ายสุดคือจะต้องพิจารณาติดตั้งหน่วยความจำ dual rank เนื่องจากจะมีประสิทธิภาพในการทำงานมากกว่าแบบ single rank

พันธมิตรด้านหน่วยความจำที่ดีที่สุดสำหรับผลิตภัณฑ์ของคุณ

Kingston จำหน่ายหน่วยความจำเซิร์ฟเวอร์ 3200MT/s ที่เป็นหน่วยความจำ DDR4 ที่เร็วที่สุดเท่าที่เรามี ก่อนจะปรับเปลี่ยนมาเป็นหน่วยความจำเซิร์ฟเวอร์ DDR5 ที่จะเปิดตัวในปีนี้

จะเห็นว่าการอัพเกรดเครื่องของคุณอาจไม่ได้ง่ายอย่างที่คุณคิด ด้วยเหตุนี้ Kingston จึงมีบริการให้คำแนะนำฟรีเฉพาะตามการใช้งานสำหรับลูกค้าผ่าน "Ask an Expert" ไม่ว่าคุณจะต้องการติดตั้งหน่วยความจำ SSD (Solid State Drive) หรือผลิตภัณฑ์อื่น ๆ Kingston พร้อมช่วยเหลือคุณและให้คำแนะนำและทางออกที่ดีที่สุดตามที่ธุรกิจของคุณต้องการ

#KingstonIsWithYou

Kingston Product Finder

เลือกหน่วยความจำสำหรับใช้งานได้ง่าย ๆ กับ Kingston
ประสบการณ์ความเชี่ยวชาญกว่า 35 ปีของ Kingston ทำให้คุณมั่นใจได้ว่าเรามีความรู้และความเชี่ยวชาญในการเลือกหน่วยความจำที่คุณเชื่อมั่นได้

ค้นหาจากเครื่อง/อุปกรณ์

เพียงแค่กรอกยี่ห้อหรือเลขรุ่นหรือเลขชิ้นส่วนของคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ดิจิตอลเพื่อค้นหาผลิตภัณฑ์จาก Kingston ที่คุณต้องการ

ค้นหาจากหมายเลขชิ้นส่วน

ค้นหาจากเลขชิ้นส่วนของ Kingston เลขชิ้นส่วนของตัวแทนจำหน่ายหรือเลขชิ้นส่วนของผู้ผลิต

สอบถามผู้เชี่ยวชาญด้านหน่วยความจำ

สอบถามผู้เชี่ยวชาญด้านหน่วยความจำ

Kingston สามารถให้ขอเสนอแนะแบบเป็นส่วนตัวกับคุณ รวมทั้งคำแนะนำเกี่ยวกับประโยชน์ในการกำหนดโครงร่างการทำงานแบบต่าง ๆ ของเซิร์ฟเวอร์ของคุณเพื่อให้ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพและมีความจุสูงสุด ผู้เชี่ยวชาญด้านการกำหนดโครงร่างการทำงานมีความรู้และแหล่งข้อมูลเพื่อช่วยคุณในการอัพเกรดหน่วยความจำอย่างถูกต้อง

Ask an Expert