Chúng tôi nhận thấy bạn hiện đang truy cập trang web của Vương quốc Anh. Thay vào đó, bạn có muốn truy cập trang web chính của chúng tôi không?

Mẹo và thủ thuật làm việc tại nhà

Ngày nay, rất nhiều người đang làm việc tại nhà trong khi vẫn có thể kết nối và liên lạc với mọi người từ xa. Cách bố trí để làm việc tại nhà hữu ích là một cách hiệu quả và thoải mái để có một không gian làm việc riêng biệt nhằm cải thiện quy trình và hiệu suất làm việc của bạn sao cho giống như khi bạn làm việc tại văn phòng.
 Chỉ với một vài bổ sung và điều chỉnh đơn giản, bạn có thể thiết lập một không gian làm việc riêng biệt để giúp bạn làm việc hiệu quả và năng suất khi làm việc thoải mái tại nhà.

Không gian làm việc

Trisha tại bàn máy tính

Điều đầu tiên cần xem xét là một không gian dành riêng để thiết lập một trạm làm việc. Nhiều người có thể không có một phòng làm việc riêng tại nhà để cho phép đặt các đồ đạc như bàn, ghế, tủ, v.v. Thay vào đó, với một chút sáng tạo và cảm hứng, bạn có thể tự thiết lập một trạm làm việc tạm thời của riêng mình. Chúng tôi gợi ý bạn lấy một chiếc bàn nhỏ như bàn cho trẻ em hoặc thậm chí là bàn thủ công và tái sử dụng làm bàn làm việc. Một số người đã chọn biến bàn ăn thành trạm làm việc hay thậm chí đặt một mặt phẳng giữa hai ngăn kéo để làm thành bàn và tạo dựng trạm làm việc trên đó. Bạn cũng sẽ cần có một chiếc ghế thoải mái để bạn tựa lưng khi ngồi tại trạm làm việc của mình trong hàng giờ liền. Sau khi bạn đã hình dung ra một không gian dành riêng, bước tiếp theo là thiết lập trạm làm việc của bạn. Giống như phần lớn những người làm việc tại nhà, nhiều người trong chúng ta sẽ sử dụng máy tính xách tay để làm việc từ xa tại nhà. Một vài thiết bị ngoại vi bổ sung có thể giúp cải thiện hiệu suất làm việc bằng cách biến chiếc máy tính xách tay của bạn thành một thiết lập máy bàn lý tưởng hơn cho những phiên làm việc kéo dài. Thêm chuột và bàn phím vào thiết lập của bạn có thể sẽ làm cho công việc của bạn hiệu quả hơn nhiều. Một khi bạn sử dụng bàn phím có kích thước chuẩn và chuột thay vì bị hạn chế với bàn di chuột cảm ứng và bàn phím trên máy tính xách tay, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt.

Để nâng cấp trạm làm việc của bạn lên một tầm cao hơn, bổ sung một hoặc hai màn hình là một điều xa xỉ mà tất cả mọi người đều nên trải nghiệm.  Cách tốt nhất là lấy một chiếc màn hình cũ hoặc TV nhỏ mà bạn vứt ở đâu đó và tái sử dụng để làm màn hình bổ sung cho trạm làm việc của bạn. Nếu không, hãy tính đến việc đầu tư thêm tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Hãy nhớ kiểm tra các yêu cầu kết nối để khiến cho các màn hình hoạt động với dàn máy của bạn. Nếu bạn thiếu một bộ chuyển đổi, hãy tìm một nhà bán lẻ trực tuyến để xem một số tùy chọn vừa túi tiền.

Nếu bạn cảm thấy hào hứng hơn nữa, hãy xem xét việc "tậu" một trạm kết nối mở rộng cho máy tính xách tay của bạn như Universal Docking Station USB 3.0. Thiết bị này có hai cổng ra video HDMI và DGI/VGA, cổng ethernet gigabit, âm thanh và sáu cổng USB để tất cả các thiết bị ngoại vi của bạn có thể kết nối với trạm trong khi trạm được kết nối với máy tính xách tay của bạn qua một cáp USB 3.0 duy nhất. Đây là một cách hay để quản lý dây cáp khi bạn có nhiều dây cáp kết nối với đủ loại cổng khác nhau. Thiết bị cũng khiến cho việc ngắt kết nối và kết nối lại máy tính xách tay của bạn với các thiết bị ngoại vi dễ dàng hơn nhiều.

Liên lạc

Webcam Logitech C920 và tai nghe HyperX Cloud Headsets

Khi nói đến làm việc tại nhà, các phương thức liên lạc như hội nghị video rất cần thiết với các tác vụ và dự án hàng ngày và bạn sẽ cần thiết bị và thiết lập phù hợp để có thể hoàn thành công việc tại nhà. Hầu hết các máy tính xách tay đều đã có kèm camera và micrô tích hợp sẵn sẽ hoạt động với phần lớn các nền tảng hội nghị video như Zoom, Skype hay Bluejeans. Nếu bạn sử dụng máy bàn để làm việc tại nhà, bạn có thể cần đầu tư vào một chiếc webcam như chiếc Logitech C920 vừa túi tiền. Thiết bị này quay được video lên đến 1080p và có mic kép để giúp thu được âm thanh dễ dàng hơn. Tai nghe là một giải pháp thay thế khá ổn để mang lại cho bạn một chút riêng tư mà không phải lo lắng về việc người khác nghe trộm. Tai nghe cũng đi kèm với mic mang lại chất lượng âm thanh tốt hơn so với mic trên máy tính xách tay và webcam. HyperX cung cấp các tai nghe xuất sắc với kết nối Bluetooth và điều khiển âm lượng để mang lại một trải nghiệm không dây mượt mà.

Một điều cần chú ý khi gọi video đó là hậu cảnh mà mọi người có thể nhìn thấy trong suốt thời gian bạn bật camera. Để tránh phiền nhiễu hoặc sự cố, hãy tính đến việc treo một tấm ngăn hoặc rèm phía sau bạn để che đi phần hậu cảnh có thể chứa thông tin nhạy cảm. Cũng có phần mềm mà bạn có thể tải về trên mạng để thay đổi hậu cảnh của mình. Các nền tảng hội nghị video như Zoom cung cấp các giải pháp hậu cảnh ảo trong khi Skype có công tắc để làm mờ hậu cảnh. Xsplit cũng cung cấp một công cụ xóa hậu cảnh tên là Vcam có thể sử dụng với bất kỳ giải pháp hội nghị video nào.

Bảo mật

VPN graphic

Cuối cùng, để phòng ngừa, xem xét sử dụng bảo mật VPN là một ý tưởng hay. Đây là một biện pháp tốt cần tính đến nếu bạn đang làm việc với thông tin nhạy cảm mà bạn không muốn gặp rủi ro. Nếu máy tính xách tay của công ty bạn không cài đặt phần mềm bảo mật, việc đầu tư vào VPN, tức là mạng riêng ảo, có lẽ không phải là lựa chọn tồi nhất.

Làm việc tại nhà không hề dễ dàng và sẽ mất thời gian để điều chỉnh làm đi làm lại cho đến khi đúng, nhưng với một thiết lập tối ưu và không gian làm việc riêng biệt, điều này có thể quản lý được. Với một chút nỗ lực, bạn có thể cải thiện trải nghiệm làm việc tại nhà của mình với một quy trình làm việc năng suất và hiệu quả ưu tiên việc hoàn thành công việc một cách thoải mái. Những điều chỉnh và bổ sung nhỏ này có thể giúp ích rất nhiều cho trạm làm việc tại nhà của bạn.

#KingstonIsWithYou

Video liên quan

Bài viết liên quan