Bảo vệ những dữ liệu kinh doanh quan trọng bằng ổ tự mã hóa

Tải xuống

Những năm gần đây đã chứng kiến ngày càng nhiều các vụ việc rò rỉ, đánh cắp và thất lạc thông tin mật của doanh nghiệp và cá nhân. Với các quy định toàn cầu như Quy Định Chung về Bảo Vệ Dữ Liệu (GDPR) của EU tập trung vào việc bảo mật dữ liệu, kết hợp với thực tế đã bị phạt do sơ ý làm mất dữ liệu đã buộc các công ty phải bảo vệ an toàn cho dữ liệu kinh doanh hàng ngày của mình một cách hiệu quả. Đây là những dữ liệu tối quan trọng của mọi tổ chức nên việc duy trì một biện pháp bảo vệ có hiệu quả trước các mối đe dọa đến an ninh dữ liệu để tránh các tác động pháp lý và tài chính là vô cùng quan trọng.

Việc triển khai sử dụng ‘ổ tự mã hóa (SED) có tính năng bảo vệ dữ liệu bằng công nghệ mã hóa phần cứng AES 256-bit đã nhanh chóng trở thành giải pháp ngăn chặn việc thất lạc dữ liệu nhạy cảm ngày càng nhiều do đánh cắp hoặc thất lạc máy tính, laptop và máy tính bảng có chứa thông tin mật của công ty, khách hàng và đối tác.

Ổ Opal của Kingston – Bảo mật nhưng năng lực làm việc vẫn không bị suy giảm

UV500 của Kingston Technology sử dụng công nghệ flash NAND 3D mới nhất, nó có cả TCG Opal 2.0 với công nghệ mã hóa AES 256-bit dành cho những khách hàng muốn tăng cường bảo mật cho hệ thống khách của mình. Có nhiều kích cỡ khác nhau nên dễ dàng triển khai với các giải pháp 2,5”, M.2 và mSATA cho máy tính để bàn, PC cỡ nhỏ, laptop và máy tính bảng.

Là một giải pháp bảo mật, UV500 cho phép phòng CNTT bảo vệ cho dữ liệu của công ty - bất kể là IP của công ty hay hồ sơ của khách hàng nhân viên hoặc các dữ liệu nhạy cảm khác trên laptop và máy tính để bàn của công ty.

Sao nên dùng TCG Opal?

Thông số kỹ thuật Opal của Trusted Computing Group (TCG) là một chuẩn để tạo ra và quản lý các ổ tự mã hóa (SED) có khả năng hoạt động phối hợp với nhau nhằm bảo vệ cho dữ liệu “khi di chuyển” và “khi nghỉ” khỏi bị xâm phạm do thất lạc, đánh cắp, chuyển mục đích sử dụng hoặc khi ổ hết thời hạn sử dụng.

Dễ dàng triển khai, sử dụng và quản lý – Ổ TCG Opal của Kingston mang lại nhiều lợi ích cho bất kỳ tổ chức nào.

Hiệu năng của NAND 3D

Được thiết kế với công nghệ mới nhất có tính năng mã hóa bằng phần cứng cho phép ổ hoạt động ở tốc độ dữ liệu tối đa mà hiệu năng hoạt động của hệ thống vẫn không bị ảnh hưởng đáng kể so với tính năng mã hóa bằng phần mềm.

SSD Mã hóa

Opal là một chuẩn bảo mật dữ liệu có khả năng đã được chứng minh trên thực tế, cung cấp cho các tổ chức khả năng mã hóa bằng phần cứng là giải pháp hiệu quả nhất để hạn chế truy cập trái phép. Hỗ trợ nhiều kích cỡ cho các giải pháp 2,5” / M.2 / mSATA. Một tài sản phù hợp ngay với GDPR để công ty tuân thủ.

Phòng chống mất dữ liệu (DLP)

Giảm thiểu rủi ro mất cắp dữ liệu so với ổ cứng truyền thống không được bảo vệ và không an toàn. Dễ dàng triển khai và bổ túc cho các giải pháp bảo mật ổ đầu cuối của các công ty phần mềm độc lập như WinMagic, Symantec, McAfee, Sophos và các công ty khác.

Bảo mật mạnh hơn

Chế độ mã hóa luôn bật và không thể tắt đi được. Tình trạng này khiến cho không thể truy cập được vào ổ đĩa mà không qua quy trình xác thực người dùng Khóa mã hóa được tạo ra trên ổ và không bao giờ rời ổ.

Chi phí sở hữu (TCO) thấp hơn

Không cần có hạ tầng phức tạp để quản lý khóa mã hóa và không cần chỉnh sửa hệ điều hành, ứng dụng hoặc công cụ. Khả năng này cho phép các công ty giảm được chi phí chung so với giải pháp mã hóa bằng phần mềm.

Tận dụng lợi thế của TCG Opal 2.0

Khả năng tương thích của UV500 với các công ty phần mềm độc lập chính cung cấp TCG Opal như WinMagic Symantec, MacAfee, Sophos và các công ty khác cho phép quản lý dễ dàng và triển khai đơn giản hơn.
Các tính năng gồm có:

  • Phân công người dùng cho hệ thống cụ thể và quản trị người dùng cho phép thu hồi quyền truy cập của người dùng và đặt lại mật khẩu
  • Thực thi việc bảo mật ổ theo chính sách mà không gây khó khăn cho công việc của người dùng
  • Quản lý tài sản các hệ thống và người dùng được phân công, dù sử dụng Active Directory Integration hay dịch vụ khác
  • Tiện ích khôi phục cho phép quản trị viên / cán bộ bảo mật nhanh chóng xóa và xóa sạch đĩa khởi động của máy tính đích, rồi khôi phục lại các giá trị cài đặt gốc cho nó dễ dàng.

Tìm hiểu thêm về UV500