Chúng tôi nhận thấy bạn hiện đang truy cập trang web của Vương quốc Anh. Thay vào đó, bạn có muốn truy cập trang web chính của chúng tôi không?

Một người đàn ông mặc âu phục đang chọn biểu tượng PENETRATION TEST (KIỂM THỬ XÂM NHẬP) trên màn hình ảo

Lợi ích của kiểm thử xâm nhập đối với ổ mã hóa phần cứng

Thg9 2023
By Daniel Döring – Cộng tác viên khách mời
Trang chủ Blog

#KingstonCognate giới thiệu về Daniel Döring

Ảnh chụp Daniel Döring

Daniel Döring là Giám đốc điều hành của EgoMind. Ông phụ trách hoạt động kinh doanh của nhà cung cấp phát triển phần mềm Đức. Ông cũng là Giám đốc điều hành tại smart2success GmbH. Tại đây, ông giám sát việc phát triển sản phẩm, công nghệ thông tin và quan hệ đối tác công nghệ trong lĩnh vực dịch vụ quản lý rủi ro, quản lý dự án và quản lý thay đổi. Ông có bề dày kinh nghiệm và kiến thức về bảo mật CNTT và phát triển phần mềm, cùng nhiều lĩnh vực khác, trải dài từ năm 2004 đến nay.

Trước đó, ông đã phụ trách công tác phát triển và mở rộng danh mục sản phẩm, hỗ trợ, chào hàng, tư vấn, đào tạo và quản lý quan hệ đối tác công nghệ tại EgoSecure - một nhà sản xuất bảo mật CNTT.

Bảo đảm an toàn dữ liệu bằng ổ USB được mã hóa

USB vẫn là thiết bị lưu trữ phổ biến, đặc biệt trong thời đại làm việc từ xa. Khả năng truy cập dữ liệu mọi lúc, mọi nơi rất quan trọng đối với nhân viên. Dù có sẵn các công cụ lưu trữ và cộng tác trên đám mây, nhân viên vẫn rất cần và phụ thuộc vào ổ lưu trữ dữ liệu di động. Họ thường cảm thấy an tâm khi dữ liệu nhạy cảm được lưu trữ trên thiết bị do họ kiểm soát và nằm trong tầm tay của họ. Tuy nhiên, các thiết bị lưu trữ rời có thể bị kẻ gian đánh cắp hoặc bị thất lạc, gây nguy cơ rò rỉ dữ liệu. Vì vậy, việc luôn mã hóa dữ liệu trên các thiết bị lưu trữ là rất quan trọng.

Theo thiết kế, các loại ổ đĩa thường có đặc điểm khác nhau về: Tính bảo mật, lỗ hổng bảo mật và xác thực người dùng

So với ổ đĩa được mã hóa bằng phần mềm, thì ổ đĩa được mã hóa bằng phần cứng như IronKey có nhiều lợi thế như tốc độ đọc/ghi nhanh hơn và chi phí sử dụng thấp do tính năng mã hóa có sẵn, không cần cài đặt phần mềm mã hóa/giải mã trên hệ thống máy chủ để truy cập dữ liệu của ổ đĩa.

USB mã hóa phần cứng có an toàn không? Trong thương mại, công nghệ mã hóa phổ biến nhất là AES 256-bit, được đánh giá an toàn bởi tổ chức NIST – đơn vị đã phát minh thuật toán mã hóa AES hiện đang rất phổ dụng trên thị trường. Người dùng phổ thông không thể bẻ khóa mã hóa này, thậm chí cả tin tặc hay những kẻ tấn công có mục tiêu thường không cố gắng giải mã bản mã đã được mã hóa. Thay vào đó, kẻ tấn công thường tận dụng lỗ hổng trong hành vi người dùng thông qua các cuộc tấn công phi kỹ thuật hoặc thông qua cách bảo mật ổ lưu trữ.

Các lỗ hổng của người dùng có thể là đặt mật khẩu yếu hoặc dễ đoán do họ cảm thấy mệt mỏi khi phải quản lý quá nhiều mật khẩu phức tạp. Nghiêm trọng hơn nữa, một số lỗ hổng bảo mật thường tồn tại trong các ứng dụng hoặc ổ đĩa. Trong quá trình sử dụng, kẻ tấn công có thể cố gắng theo dõi mật khẩu trong quá trình nhập liệu hoặc cố gắng thao túng quy trình xác thực ổ đĩa điện tử để chiếm quyền truy cập vào dữ liệu đã mã hóa.

Những vấn đề này khiến người dùng ổ đĩa đặt ra câu hỏi về sự đáng tin cậy của nhà sản xuất trong việc triển khai các biện pháp bảo vệ và bảo mật hợp lý để đảm bảo an toàn cho dữ liệu trước những kẻ tấn công và tin tặc, vốn luôn rình rập để lấy hoặc đánh cắp ổ đĩa.

Để đảm bảo tính bảo mật cho sản phẩm IronKey Vault Privacy 50 cấp doanh nghiệp, Kingston Technology đã yêu cầu chuyên gia bên thứ ba thực hiện các cuộc kiểm thử xâm nhập, mô phỏng các nỗ lực tấn công không vì mục đích trái phép để xác định và khắc phục các lỗ hổng bảo mật. Trong lĩnh vực bảo mật dữ liệu, kiểm thử xâm nhập được coi là một trong những công cụ tốt nhất, giúp xây dựng niềm tin đối với thiết bị hoặc phần mềm và đảm bảo sản phẩm có thiết kế bảo mật mạnh mẽ.

Lợi ích của việc sử dụng ổ USB mã hóa phần cứng IronKey VP50 đã được kiểm thử xâm nhập

Tăng cường bảo mật dữ liệu:
Mã hóa phần cứng đảm bảo rằng dữ liệu lưu trữ trên các ổ đĩa VP50 được bảo vệ khi lưu trữ và truyền đi. Bằng việc sử dụng bộ vi xử lý an toàn, chuyên dụng nhúng trong ổ đĩa, mã hóa giúp ổ đĩa chống lại cuộc tấn công phần mềm và đoán mật khẩu – được gọi là BadUSB. Ổ đĩa sẽ theo dõi các mật khẩu không hợp lệ và cuối cùng xóa nội dung bằng cách mã hóa để ngăn truy cập vào dữ liệu. Lớp bảo mật bổ sung này giúp giảm nguy cơ truy cập trái phép và xâm phạm dữ liệu.

Dễ sử dụng:
Người dùng dễ dàng sử dụng ổ đĩa VP50 được mã hóa phần cứng. Ổ đĩa có phần mềm xác thực bảo mật tích hợp sẵn, hoạt động độc lập, không cần cài đặt trên hệ thống, giúp người dùng dễ dàng mở khóa và truy cập vào dữ liệu đã được mã hóa. Điều này loại bỏ việc cài đặt mã hóa phức tạp như với mã hóa phần mềm, đơn giản hóa quá trình bảo vệ dữ liệu. Chính nhờ đặc điểm dễ sử dụng của các ổ đĩa mã hóa phần cứng, công ty sẽ tránh được tình trạng nhân viên tìm đến các biện pháp không an toàn để lưu trữ.

Tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật:
Nhiều ngành và tổ chức đặt ra các yêu cầu cụ thể về tuân thủ và bảo mật dữ liệu. Ví dụ: GDPR yêu cầu mã hóa dữ liệu mạnh. Các ổ IronKey mã hóa phần cứng thường đáp ứng đủ hoặc vượt những tiêu chuẩn bảo mật, bao gồm mã hóa AES-256 bit được chứng nhận FIPS 197 trong chế độ XTS. FIPS 197 là chứng nhận đã kiểm nghiệm phòng thí nghiệm, xác nhận mã hóa được triển khai đúng theo thiết kế của NIST.

Bảo vệ khỏi phần mềm độc hại:
Mã hóa phần cứng được thực hiện trực tiếp trong ổ USB, đảm bảo rằng các khóa mã hóa không bao giờ rời khỏi ổ đĩa và không tiếp xúc với bộ nhớ của máy tính. Điều này ngăn chặn việc khóa mã hóa bị rò rỉ, truy xuất từ các tệp hoán đổi hoặc ngủ đông và dễ dàng phát hiện. Điều này giúp bảo vệ dữ liệu trên ổ đĩa khỏi phần mềm độc hại có thể xuất hiện trên hệ thống máy tính và cố gắng chiếm lấy các khóa mã hóa.

Tăng hiệu suất:
Mã hóa phần cứng nhanh hơn phương pháp mã hóa phần mềm, giảm tải các tác vụ mã hóa và giải mã cho bộ vi xử lý bảo mật chuyên dụng trong ổ USB. Điều này giúp tăng tốc truyền dữ liệu và cải thiện hiệu suất tổng thể so với giải pháp mã hóa dựa trên phần mềm sử dụng tài nguyên máy tính chủ.

Nhà cung cấp đáng tin cậy:
Vượt qua kiểm thử xâm nhập từ một bên thứ ba độc lập đảm bảo ổ đĩa đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật cao và là một thiết bị bảo vệ dữ liệu đáng tin cậy.

Cần lưu ý rằng, mặc dù ổ USB được mã hóa bằng phần cứng và đã trải qua kiểm thử xâm nhập, mang lại lợi ích bảo mật đáng kể, nhưng vẫn cần kết hợp với các biện pháp bảo mật khác như đặt mật khẩu mạnh, sao lưu dữ liệu thường xuyên và xử lý dữ liệu an toàn, để đảm bảo bảo vệ dữ liệu toàn diện. Ngoài ra, doanh nghiệp cần áp dụng chặt chẽ bảo mật dữ liệu để đảm bảo tất cả nhân viên tuân thủ hướng dẫn và bảo vệ thông tin nhạy cảm đúng cách.

Các chuyên gia kiểm thử xâm nhập đã thử nghiệm Kingston IronKey VP50

Kingston IronKey VP50 và VP50C được đặt trên bàn với chứng chỉ Bảo mật từ SySS GmbH

Nhóm kiểm thử xâm nhập chuyên nghiệp từ SySS GmbH ở Đức đã thực hiện các thử nghiệm thâm nhập trên các ổ đĩa Kingston Ironkey Vault Privacy 50 (Type-A & Type-C®), tập trung vào xác thực người dùng và quản lý khóa trong phần mềm người dùng.

Kiểm thử xâm nhập được thực hiện thành công mà không phát hiện lỗ hổng nào, Kingston IronKey đã nhận được chứng nhận Bảo mật do SySS GmbH phê duyệt.

Với danh tiếng và uy tín vững chắc đã được xây dựng từ lâu, Kingston IronKey dẫn đầu lĩnh vực ổ đĩa USB mã hóa phần cứng, và có thể tùy chỉnh để phù hợp với yêu cầu kinh doanh của bạn. Đội ngũ "Hỏi chuyên gia" có chuyên môn cao, đảm bảo đưa ra lời khuyên chính xác và phù hợp với môi trường và nhu cầu của từng khách hàng.

#KingstonIsWithYou #KingstonIronKey

Biểu tượng Hỏi chuyên gia của Kingston trên chipset bo mạch

Hỏi Chuyên gia

Lên kế hoạch cho giải pháp phù hợp yêu cầu phải có sự hiểu biết về các mục tiêu bảo mật của dự án. Hãy để các chuyên gia của Kingston hướng dẫn cho bạn.

Hỏi Chuyên gia

Bài viết liên quan