Chúng tôi nhận thấy bạn hiện đang truy cập trang web của Vương quốc Anh. Thay vào đó, bạn có muốn truy cập trang web chính của chúng tôi không?

Đồ họa đám mây do máy tính tạo ra, xung quanh là các biểu tượng máy tính để bàn, máy tính xách tay và thiết bị di động

Nếu bạn đang dùng điện toán đám mây thì bộ nhớ được mã hóa có thật sự cần thiết hay không?

Đây là thắc mắc chung của khá nhiều người. Mọi người thắc mắc cũng dễ hiểu thôi. Suy cho cùng thì hai lựa chọn này giống nhau về chức năng, khác nhau về cách thức. Nhưng chính sự khác nhau này lại yếu tố nên dùng cả hai cách thức. Vậy nên, câu trả lời đơn giản là: Có.

Về cơ bản, thông tin lưu trên ổ USB mã hóa chính là bản sao của các tệp tin trên nền tảng Đám mây cá nhân hay Đám mây công ty mà bạn dùng. Sự khác biệt của ổ USB mã hóa là khi bạn không ở nhà/văn phòng, bạn sẽ không phải mạo hiểm đăng nhập vào nền tảng Đám mây của công ty bằng WiFi ở quán cà phê, nhà hàng hoặc quán rượu, hay bất kỳ mạng WiFi không xác định nào có thể ảnh hưởng đến dữ liệu của bạn hay của công ty.

Thực tế, bạn có thể bị kẻ gian xâm nhập khi truy cập VPN bằng mạng WiFi ở ngoài, tức không phải mạng ở nhà hay công ty. Khi một công ty yêu cầu dùng nền tảng Đám mây, họ thường không kiểm soát việc bạn truy cập từ đâu, khiến cho máy tính hay laptop của bạn trở thành miếng mồi ngon cho tin tặc. Tuy nhiên, có ổ USB mã hóa lưu trữ tệp tin giống như giữ Đám mây ở bên cạnh bạn, nhưng lại không cần phải dùng WiFi để truy cập.

Bạn không thể kiểm soát nền tảng điện toán Đám mây. Vậy nên, mọi lần truy cập đều ẩn chứa sự lo lắng, nghi ngờ và không chắc chắn. Quan trọng là Đám mây do ai thiết lập và thiết lập như thế nào. Tin tặc có thể liên tục tấn công các tệp tin trên Đám mây vì không có giới hạn số lần nhập sai mật khẩu.

Còn với USB, người dùng có thể mã hóa USB bằng phần cứng của thiết bị hoặc thông qua phần mềm. Mã hóa tập trung vào phần cứng, không dùng phần mềm là cách hữu hiệu nhất để bảo vệ trước các cuộc tấn công mạng. Đây là một giải pháp đơn giản, tuyệt vời để bảo vệ dữ liệu không bị xâm phạm. Chắc chắn, cả bạn và sếp của bạn đều cảm thấy an tâm hơn.

Những thiết bị được mã hóa phần cứng đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật khắt khe và cung cấp khả năng bảo mật tối đa trong việc bảo vệ dữ liệu, giúp tự tin quản lý các mối đe dọa và giảm thiểu rủi ro. Những thiết bị này hoạt động độc lập và không cần phần mềm trên máy tính chủ. Do không có lỗ hổng phần mềm nên cũng loại bỏ khả năng bị tấn công bằng phương pháp brute force, sniffing và băm bộ nhớ.

Đôi bàn tay đang đánh máy trên bàn phím máy tính xách tay.

Người dùng nên chú ý đến những điểm gì của ổ USB mã hóa phần cứng khi dùng song song hoặc thay thế lưu trữ đám mây?

 • Một lựa chọn tuyệt vời cho phần lớn người dùng là bàn phím chữ và số, có tính năng khóa ổ đĩa bằng tổ hợp chữ hoặc số do bạn chọn để dễ dàng sử dụng chức năng bảo vệ bằng mã PIN.
 • Việc không phụ thuộc vào hệ điều hành biến ổ đĩa thành một giải pháp linh hoạt cho người tiêu dùng, trong bối cảnh thị trường ngày nay có rất nhiều lựa chọn về máy tính, máy tính bảng và điện thoại thông minh.
 • Hãy chọn ổ với tính năng mã hóa dữ liệu phần cứng Full Disk AES 256-bit ở chế độ XTS để thực hiện mã hóa trên ổ đĩa. Khi đó, PIN của bạn sẽ không để lại dấu vết gì trên hệ thống. Điều này mang lại mức bảo mật mà chính phủ liên bang và các công ty/doanh nghiệp trên toàn thế giới đang áp dụng.
 • Ổ được chứng thực FIPS 140-2 Cấp độ 3 nhằm đáp ứng yêu cầu phổ biến về CNTT trong doanh nghiệp.
 • Tương thích với cổng USB 2.0 hoặc USB 3.0 mà đa số các thiết bị kỹ thuật số mới nhất sử dụng.
 • Công nghệ SuperSpeed (USB 3.0) giúp bạn không phải đánh đổi giữa tốc độ truyền dữ liệu và khả năng bảo mật.
 • Chức năng bảo mật USB cùng khả năng tương thích với điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, sử dụng phụ kiện khóa cứng (dongle) thích hợp cho bộ chuyển đổi USB-A hoặc USB-C sang A nếu bạn dùng máy Android.
 • Ổ USB bị khóa sau 10 lần đăng nhập không thành công. Khi đó, người dùng bắt buộc phải format lại ổ.
 • Luôn bảo vệ bằng mật khẩu phức tạp với số ký tự tối thiểu nhằm ngăn hành vi truy cập trái phép.
 • Các lựa chọn tùy chỉnh để đáp ứng các yêu cầu nội bộ về CNTT trong doanh nghiệp.
 • Được chứng nhận FIPS 197, tuân thủ TAA để đáp ứng yêu cầu về CNTT trong doanh nghiệp và chính phủ.
 • Tự động sao lưu dữ liệu lên Google Drive™, OneDrive (Microsoft®), Amazon Cloud Drive, Dropbox hoặc Box. Dùng đồng thời ổ USB mã hóa và Đám mây để lưu trữ dữ liệu là một cách làm tốt và an toàn. Nếu bị mất hay thất lạc ổ đĩa, dữ liệu của bạn vẫn được lưu giữ ở một nơi an toàn. Nếu bạn không có khả năng truy cập Internet an toàn, bạn vẫn có thể lấy dữ liệu từ ổ đĩa.
 • Ổ đĩa có vỏ kim loại siêu bền để bảo vệ khỏi những hư hại khi rơi hoặc va chạm.

Khi dùng kết hợp tính năng trên, dù theo cách nào, bạn sẽ luôn yên tâm khi biết rằng dữ liệu của công ty vẫn an toàn trong trường hợp bạn không thể truy cập Đám mây khi làm việc ở ngoài phạm vi tường lửa có sẵn ở nhà hoặc ở văn phòng.

#KingstonIsWithYou

Biểu tượng Hỏi chuyên gia của Kingston trên chipset bo mạch

Hỏi Chuyên gia

Lên kế hoạch cho giải pháp phù hợp yêu cầu phải có sự hiểu biết về các mục tiêu bảo mật của dự án. Hãy để các chuyên gia của Kingston hướng dẫn cho bạn.

Hỏi Chuyên gia

Video liên quan

Bài viết liên quan