Chúng tôi nhận thấy bạn hiện đang truy cập trang web của Vương quốc Anh. Thay vào đó, bạn có muốn truy cập trang web chính của chúng tôi không?

Một kỹ sư và chuyên viên CNTT đang bảo trì và phân tích tủ mạng

Khai phá sức mạnh: 5 lý do bạn nên dùng ổ SSD cho trung tâm dữ liệu

SSD (Ổ cứng thể rắn) cho trung tâm dữ liệu được thiết kế đặc biệt để dùng trong các trung tâm dữ liệu và ứng dụng cấp doanh nghiệp, còn SSD cá nhân được phát triển cho ứng dụng mà người dùng sử dụng. Sau đây là 5 lý do bạn nên dùng ổ SSD trung tâm dữ liệu, thay vì SSD cá nhân cho máy chủ:

1. Độ bền cao hơn:

So với SSD cá nhân, ổ SSD trung tâm dữ liệu được thiết kế để có thể xử lý lượng thao tác đọc/ghi cao hơn trong suốt vòng đời. Điều này đồng nghĩa loại ổ này có thể đáp ứng nhu cầu của trung tâm dữ liệu – một môi trường có lượng công việc lớn và cần truy cập dữ liệu liên tục.

2. Đáng tin cậy hơn:

SSD trung tâm dữ liệu được xây dựng bằng các cấu phần mạnh mẽ hơn và có tuổi thọ cao hơn so với SSD cá nhân. Loại ổ này sinh ra để vận hành suốt 24/7 và được bổ sung thêm các tính năng như bảo vệ khi mất điện và bảo vệ đường dẫn dữ liệu để chống thất thoát.

3. Hiệu năng tốt hơn:

SSD trung tâm dữ liệu được tối ưu hóa để phát huy hiệu năng đỉnh cao trong môi trường trung tâm dữ liệu. Khi xử lý lượng công việc nặng về đọc/ghi, ổ có thể duy trì IOPs ổn định và độ trễ thấp có thể dự đoán (còn được gọi là Chất lượng dịch vụ - QoS). Như vậy, SSD trung tâm dữ liệu có thể xử lý nhiều thao tác I/O hơn mỗi giây, trở thành lựa chọn lý tưởng cho các ứng dụng cần có khả năng truy cập dữ liệu tốc độ cao.

Độ ổn định hiệu năng IO (Chất lượng dịch vụ - QoS) giữa máy khách và trung tâm dữ liệu

IOPS đọc ngẫu nhiên 4K của SSD máy khách
80R/20W - QD2-QD16

Biểu đồ hiệu năng đọc ngẫu nhiên của SSD máy khách
Thời gian tính bằng Giây

IOPS ghi ngẫu nhiên 4K của SSD máy khách
80R/20W - QD2-QD16

Biểu đồ hiệu năng ghi ngẫu nhiên của SSD máy khách
Thời gian tính bằng Giây

IOPS đọc ngẫu nhiên 4K của SSD trung tâm dữ liệu
80R/20W - QD2-QD16

Biểu đồ hiệu năng đọc ngẫu nhiên của SSD cho doanh nghiệp
Thời gian tính bằng Giây

IOPS ghi ngẫu nhiên 4K của SSD trung tâm dữ liệu
80R/20W - QD2-QD16

Biểu đồ hiệu năng ghi ngẫu nhiên của SSD cho doanh nghiệp
Thời gian tính bằng Giây

Các biểu độ này cho thấy sự khác biệt về hiệu năng giữa SSD cá nhân (trên) và SSD trung tâm dữ liệu (dưới) khi xử lý cùng lượng công việc.

Với SSD máy khách, ta thấy có sự dao động mạnh về IOPS (Số thao tác nhập/xuất trên giây) với hệ số biến động lớn, đặc biệt là trước các khối lượng công việc đòi hỏi cao. Sự thiếu ổn định này là điều cần tránh đối với trung tâm dữ liệu bởi sẽ dẫn đến hiệu năng không đồng đều, khiến thời gian phản hồi khi đọc hoặc ghi dữ liệu trở nên chậm hơn.

Ngược lại ở SSD trung tâm dữ liệu, biểu đồ cho thấy mức IOPS cao hơn và đồng đều hơn so với SSD máy khách. Điều này thể hiện ở hệ số biến động thấp hơn, tức hiệu năng ổn định hơn, và thời gian phản hồi luôn thấp trước nhiều loại lượng công việc khác nhau.

IOPS ổn định và độ trễ thấp có thể dự đoán, còn được gọi là Chất lượng dịch vụ (QoS), là hai nhân tố cực kỳ quan trọng cần cân nhắc khi chọn SSD cấp trung tâm dữ liệu.

4. Tính năng nâng cao:

SSD trung tâm dữ liệu được trang bị các tính năng nâng cao như bảo vệ dữ liệu toàn diện, đảm bảo rằng dữ liệu của bạn luôn được bảo vệ suốt mọi giai đoạn của truy trình truyền. Bên cạnh đó là một số tính năng khác như mã hóa phần cứng và xóa bảo mật để bảo vệ dữ liệu nhạy cảm.

5. Kiểm thử và khả năng tương thích:

SSD trung tâm dữ liệu được kiểm thử trên nền tảng máy chủ lắp các bộ điều khiển RAID của OEM và bên thứ ba, mục đích là để đảm bảo tính tương thích với thiết bị phần cứng này.

Tóm lại, khi sử dụng SSD trung tâm dữ liệu cho máy chủ, thay vì SSD cá nhân, bạn sẽ thu được lợi ích lớn với độ bền cao hơn, đáng tin cậy hơn, hiệu năng tốt hơn, tính năng nâng cao và dịch vụ hỗ trợ tốt hơn. Dù SSD cá nhân có thể phù hợp với các ứng dụng do người dùng sử dụng, thiết kế của loại ổ này không cho phép đáp ứng nhu cầu của môi trường trung tâm dữ liệu.

Bạn có thể tìm thêm thông tin về ổ SSD trung tâm dữ liệu của Kingston trên trang giải pháp hoặc Hỏi chuyên gia để được hỗ trợ chọn loại SSD phù hợp cho các ứng dụng và lượng công việc của mình.

#KingstonIsWithYou

Hỏi chuyên gia về SSD

Hỏi Chuyên gia về ổ cứng SSD Máy chủ

Kingston có thể cho bạn ý kiến và lời khuyên độc lập về những lợi ích mà ổ cứng SSD doanh nghiệp sẽ mang đến cho môi trường lưu trữ cụ thể của bạn, đồng thời ổ SSD nào là phù hợp nhất cho khối lượng công việc đòi hỏi sự cân bằng về hiệu năng IOPS đọc và ghi ngẫu nhiên cao.

Hỏi Chuyên gia

Bài viết liên quan