Chúng tôi nhận thấy bạn hiện đang truy cập trang web của Vương quốc Anh. Thay vào đó, bạn có muốn truy cập trang web chính của chúng tôi không?

Phác thảo khuôn mặt AI cùng hình ảnh bảng mạch và luồng dữ liệu mã nhị phân trên nền xanh lam

Sử dụng AI để biến thách thức hôm nay thành cơ hội ngày mai

Dữ liệu lớn biến thành Trí tuệ nhân tạo

Một hành lang trung tâm dữ liệu với các đường minh họa phủ đè lên để thể hiện luồng dữ liệu tốc độ cao

Trong nhiều năm, cụm từ “Dữ liệu lớn” đã được dùng để chỉ ba khái niệm chính là khối lượng, sự đa dạng và tốc độ dữ liệu. Nhiều đến mức hiện nay ý nghĩa của cụm từ này đã liên kết với các phương pháp tiên tiến dùng để trích xuất giá trị từ dữ liệu, chẳng hạn như phân tích hành vi và dự đoán. Đổi lại, điều này đã thúc đẩy nhu cầu sử dụng các tập dữ liệu vốn riêng rẽ và chế tạo các tập dữ liệu này thành các điểm dữ liệu liên kết với nhau, mang lại cho chúng ta nhiều thông tin chuyên sâu hơn bao giờ hết.

Trước xu hướng phát triển nhanh chóng đó, cùng những dự đoán về thị trường phân tích dữ liệu lớn sẽ đạt 103 tỷ đô-la vào năm 2023, nhu cầu về các công nghệ như AI, học máy và học sâu ngày càng tăng cao nhằm cho phép các tổ chức áp dụng thuật toán ngày một sâu rộng vào phân tích dữ liệu cấp cao.

AI đang tạo ra sự khác biệt như thế nào?

AI không đơn thuần là về hiệu quả và hợp lý hóa các tác vụ tốn công sức. Nhờ học máy và học sâu, các ứng dụng AI có thể học từ dữ liệu và kết quả trong thời gian gần thực. AI cho phép phân tích thông tin mới từ nhiều nguồn và điều chỉnh cho phù hợp, với độ chính xác vô cùng có giá trị đối với doanh nghiệp và vượt xa khả năng của con người. Tiềm năng tự tối ưu hóa và tự học này đồng nghĩa với việc AI có thể liên tục kết hợp các lợi ích kinh doanh mà công nghệ này tạo ra.

AI có ý nghĩa như thế nào đối với bạn?

Mặc dù khả năng trích xuất và diễn giải dữ liệu sở hữu nhiều lợi thế và cơ hội, nhưng điều quan trọng không chỉ là chất lượng dữ liệu mà còn là tốc độ và độ tin cậy mà dữ liệu có thể được xử lý và truy cập.

Trong sách điện tử này, chúng ta sẽ tìm hiểu về tác động của AI và cách công nghệ này thúc đẩy nhu cầu về tốc độ cao hơn và hiệu năng mạnh mẽ hơn ra sao. Trong vai trò vô cùng đa dạng này, ông thể hiện chuyên môn của mình trong lĩnh vực quản trị thông tin và tuân thủ về mặt thiết kế, quyền riêng tư dữ liệu và các công nghệ mới nổi như AdTech, Mobile & 5G, Trí tuệ nhân tạo và Học máy.

  Tải xuống sách điện tử

Ảnh Rafael Bloom

Rafael Bloom

Rafael đã dành phần lớn sự nghiệp của mình trong các vai trò cấp cao phụ trách về Sản phẩm công nghệ, Truyền thông tiếp thị và Phát triển kinh doanh. Hoạt động tư vấn của ông tập trung chủ yếu vào những thách thức mới về mặt tổ chức, sản phẩm và truyền thông khi có thay đổi về công nghệ và quy định, với mục tiêu chính là xây dựng và duy trì các dòng doanh thu. Trong vai trò vô cùng đa dạng này, ông thể hiện chuyên môn của mình trong lĩnh vực quản trị thông tin và tuân thủ về mặt thiết kế, quyền riêng tư dữ liệu và các công nghệ mới nổi như AdTech, Mobile & 5G, Trí tuệ nhân tạo và Học máy.

Ảnh Simon Besteman

Simon Besteman

Simon là CEO của ISPConnect, một liên minh các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tại Hà Lan. Là đại diện hàng đầu trong ngành, ông thường xuyên viết blog về ngành và các vấn đề chính sách. Ngoài ra, ông còn là diễn giả đề dẫn tại các hội nghị và tham gia vào các hội thảo bàn tròn của chính phủ Hà Lan về viễn thông, trung tâm dữ liệu và vấn đề quản lý Internet. Ông nằm trong ban giám đốc của nhiều tập đoàn trong ngành, tập trung vào giáo dục, việc làm và quản trị.

Ảnh David Clarke

David Clarke

David được Thompson Reuter công nhận là một trong 10 người có tầm ảnh hưởng hàng đầu trong danh sách “Top 30 nhà lãnh đạo và nhà tư tưởng có ảnh hưởng nhất trên mạng xã hội về quản lý rủi ro, tuân thủ và công nghệ đăng ký tại Vương quốc Anh”, đồng thời nằm trong danh sách 50 Chuyên gia toàn cầu hàng đầu của Kingston Technology. Trong quá khứ, David từng đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý bảo mật như Giám đốc toàn cầu về cung cấp dịch vụ bảo mật và Giám đốc cơ sở hạ tầng bảo mật cho các công ty FTSE 100 toàn cầu.

#KingstonIsWithYou

hình ảnh nhìn từ trên cao nhìn xuống chiếc máy tính xách tay trên bàn làm việc tối với hình minh họa đường dây bảng mạch

Hỏi chuyên gia

Để lên kế hoạch cho giải pháp phù hợp, cần phải hiểu các yêu cầu của dự án và hệ thống. Hãy để các chuyên gia của Kingston hướng dẫn cho bạn.

Hỏi chuyên gia

Bài viết liên quan