Chúng tôi nhận thấy bạn hiện đang truy cập trang web của Vương quốc Anh. Thay vào đó, bạn có muốn truy cập trang web chính của chúng tôi không?

Hình ảnh nhìn xuống hành lang của một trung tâm dữ liệu, có ánh sáng xanh lam và đèn LED xanh lục

Cách kiểm thử Ổ SSD doanh nghiệp Phần 1: Sử dụng đúng môi trường của bạn với Dữ liệu, Ứng dụng và Phần cứng thực tế

Thực tế là: tiền nào của nấy. Điều này cũng đúng khi bạn mua ổ SSD. Nhưng để chọn ra một ổ SSD phù hợp không đơn thuần chỉ là tin tưởng vào bảng thông số kỹ thuật để biết được sản phẩm đó sẽ hoạt động ra sao trong hệ thống của bạn. Chắc chắn là bạn có thể mua được vô vàn ổ đĩa giá rẻ trên Amazon và khiến người khác hài lòng vì đã tiết kiệm được một khoản. Nhưng khi những ổ đĩa này bị hỏng do áp lực sử dụng 24/7 trong thời gian dài, liệu mọi người có còn hài lòng khi bạn phải thay thế toàn bộ thiết bị đó không?

Để chọn được ổ SSD cấp doanh nghiệp phù hợp, bạn phải tiến hành kiểm thử thực tế để biết được hiệu suất làm việc khi sử dụng thiết bị. Các cuộc kiểm thử và so sánh buộc ổ đĩa phải chạy đến giới hạn hỏng hóc, kiểm tra độ bền và biết được hiệu suất có thay đổi theo thời gian hay không.

Trong hai phần của bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày về những khó khăn và đề xuất phương án xây dựng, triển khai các cuộc kiểm thử hiệu quả đối với ổ SSD doanh nghiệp; trước tiên là từ góc độ phần cứng và định cấu hình cho bệ kiểm thử của bạn, sau đó là kiểm tra cách so sánh đối chuẩn.

Như vậy, có những yêu cầu phần cứng gì đối với bệ thử?

Kiểm thử thực tế đòi hỏi phần cứng thực

Tủ rack máy chủ

Trước tiên, bạn không thể tiến hành kiểm thử cấp doanh nghiệp trọn vẹn trên một chiếc máy tính xách tay vì rõ ràng là thông tin thu được sẽ sai lệch. Bệ thử của bạn trước tiên phải có phần cứng trung tâm dữ liệu thực tế. Nói cách khác, bạn cần một máy chủ chuyên dụng có Bộ điều khiển RAID, giống như những máy chủ thường thấy trong trung tâm dữ liệu.Nếu bạn mua một hệ thống kiểm thử mới, bạn nên mua máy chủ 2U chạy các bộ chip thế hệ mới. Nếu bạn định kiểm thử trên NVMe, hãy chọn một bo mạch chủ hỗ trợ PCIe 4.0 vì thiết bị này tương thích ngược với ổ đĩa PCIe 3.0 và tương thích với những sản phẩm thế hệ mới nhất. Tùy theo kích cỡ, hãy trang bị thêm một số lượng cố định các ổ SATA hoặc NVMe được cấu hình cho bộ điều khiển RAID của bạn. Bạn cũng có thể chọn một card mạng PCIe băng thông cao.

Trạng thái ổn định hoặc BUST

Một người mặc bộ vest đang vẽ một đường cong có hướng đi lên trên biểu đồ đường

Khi kiểm thử, điều quan trọng cần lưu ý là hiệu suất của ổ đĩa sẽ thay đổi theo thời gian. Do đó, việc thiết lập điều kiện xác định trước – trước khi triển khai lượng công việc tuần tự và ngẫu nhiên – đóng vai trò rất quan trọng. Cả hai khối lượng công việc này đều có tiêu chuẩn riêng về thiết lập điều kiện xác định trước và đều rất cần phải đáp ứng các thông số kỹ thuật.

Sau khi đã được ghi đầy, ổ đĩa sẽ hoạt động khác so với một chiếc ổ đĩa mới toanh. Do đó, việc kiểm thử ổ đĩa sau khi được ghi và đang hoạt động ở trạng thái ổn định đóng vai trò cực kỳ quan trọng.

Để làm được như vậy, cần xây dựng các tập lệnh cụ thể để hỗ trợ việc ghi các bộ dữ liệu thích hợp, phù hợp với đối tượng sử dụng. Ví dụ: nếu bạn thường xuyên sử dụng MySQL, PHP hay Oracle, những cơ sở dữ liệu này sẽ tạo ra các tập lệnh có thể ghi các bảng dữ liệu với số lượng phù hợp vào ổ đĩa của bạn trước khi chạy lượng công việc chuẩn OLTP. Nếu bạn dùng ổ đĩa cho thao tác điện toán ảo, hãy thiết lập sẵn ổ đĩa cứng ảo để đảm bảo rằng ổ đĩa có được hiệu suất ổn định.

Khi đánh giá phần cứng, bạn cần nhớ rằng tất cả các cuộc kiểm thử đều phải mô phỏng điều kiện làm việc thực tế. Từ trạng thái ổn định của ổ đĩa, cho đến hệ thống và các thành phần hoạt động kết hợp với ổ đĩa đó, cách duy nhất để bạn thiết lập cuộc kiểm thử an toàn nhằm thu được kết quả chính xác là phải bắt đầu từ cấu hình phần cứng phù hợp nhất với môi trường trung tâm dữ liệu của bạn.

#KingstonIsWithYou

Trong bài viết tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu cách xây dựng các báo cáo và kiểm thử có thể cung cấp tiêu chuẩn chính xác để so sánh ổ SSD của bạn.

Bài viết liên quan