Chúng tôi nhận thấy bạn hiện đang truy cập trang web của Vương quốc Anh. Thay vào đó, bạn có muốn truy cập trang web chính của chúng tôi không?

Lấy nét mềm mại vào một hàng tủ rack máy chủ được bao phủ bởi mã máy tính đầy màu sắc

NVMe: Khả năng dự phòng và RAID

Chúng ta vừa thảo luận về cách thức NVMe mở ra những cơ hội và thách thức về kỹ thuật cho các trung tâm dữ liệu ngày nay. Theo lý thuyết, việc triển khai NVMe sẽ giải phóng thiết bị lưu trữ khỏi bộ điều khiển phần cứng và mang lại hiệu suất cao hơn nhiều so với SATA và SAS.

Bên cạnh những yếu tố về hiệu suất, một trong những mối quan tâm lớn nhất của các quản lý trung tâm dữ liệu là khả năng dự phòng. Mặc dù có thể gắn bộ lưu trữ NVMe vào bộ điều khiển phần cứng truyền thống, nhưng một phương pháp hiệu quả hơn để đảm bảo khả năng dự phòng là thông qua một nền tảng lưu trữ được xác định bằng phần mềm (SDS)

Khi một tổ chức chuyển sang NVMe, họ sẽ phải tìm hiểu cách thức duy trì khả năng đáp ứng những phương pháp có độ sẵn sàng cao. Điều này đặc biệt đúng với một tổ chức có giá trị Cam kết mức độ người sử dụng (SLA) rất cao.

Các nhà sản xuất bộ điều khiển RAID dựa trên phần cứng sẽ phải thích ứng với sự xuất hiện của NVMe và cung cấp các giải pháp kết nối với bảng nối đa năng máy chủ U.2 hiện tại để hỗ trợ các giải pháp RAID NVMe dựa trên phần cứng. Trên thị trường hiện đã có một số thẻ điều khiển RAID hỗ trợ NVMe, tuy nhiên, đây vẫn là một lĩnh vực mới mẻ. Với việc RAID dựa trên HW đang ở giai đoạn đầu của quá trình phát triển và các tổ chức đang chuyển đổi sang NVMe, cần phải cân nhắc các quyết định thiết kế kiến trúc bởi vì các tổ chức cần tìm hiểu cách thức duy trì khả năng đáp ứng những phương pháp có độ sẵn sàng cao, bất kể là thông qua các giải pháp HCI dựa trên SW như vSAN, Ceph, RAID dựa trên Linux SW hay sao chép LVM và sao chép độ sẵn sàng cao dựa trên ứng dụng như SQL luôn bật hoặc sao chép Oracle ASM. Vẫn có thể có ý kiến cho rằng những quyết định thiết kế dựa trên SW này vẫn nên tồn tại cùng các bộ điều khiển RAID dựa trên HW do những bộ điều khiển này chỉ bảo vệ chống lại một điểm lỗi đơn lẻ.

Quá trình chuyển đổi sang NVMe yêu cầu sự đánh giá đầy đủ và toàn diện hệ thống của các kiến trúc sư CNTT và chủ sở hữu ứng dụng để đảm bảo tất cả các lớp trong hệ thống đều có khả năng dự phòng, từ điện toán, cho đến mạng lưới và lưu trữ nhằm đảm bảo đáp ứng các SLA theo yêu cầu. Khi các ứng dụng dùng chung tài nguyên lưu trữ, thì quan trọng là phải triển khai các biện pháp dự phòng mạnh mẽ ở lớp lưu trữ. Giải pháp tùy chỉnh sẽ phụ thuộc vào kiến trúc cơ bản hiện tại. Ví dụ: nếu các máy chủ được ảo hóa, thì việc chuyển sang giải pháp HCI SW như vSAN có thể là phù hợp.

vSAN cung cấp khả năng dự phòng chi tiết ở cấp máy ảo (VM) và có thể bảo vệ máy ảo khỏi tối đa 2 sự cố hư hỏng hoàn toàn ở nút dung lượng lưu trữ. Nếu công ty sử dụng giải pháp lưu trữ tập trung là All-Flash Arrays, thì hầu hết các All-Flash Arrays NVMe đều đã đi kèm tính năng triển khai RAID dựa trên SW. Tuy nhiên, để tăng cường khả năng bảo vệ chống lại sự cố array hoàn toàn, thì yếu tố then chốt chính là sao chép độ sẵn sàng cao của bộ nhớ.

Kingston thường xuyên hỏi khách hàng rằng "Quý vị quản lý bộ lưu trữ của mình ra sao?"

Hầu hết các khách hàng đều đang bắt đầu thử nghiệm mức độ phức tạp của quy trình chuyển đổi từ kiến trúc điều khiển bằng phần cứng sang kiến trúc xác định bằng phần mềm. Một số khách hàng đã mua giải pháp để kiểm nghiệm, trong khi một số ít khách hàng lại phải tự viết gói sản phẩm lưu trữ xác định bằng phần mềm dựa trên Linux để quản lý trung tâm dữ liệu của họ.

Đối với nhiều công ty, việc mở rộng tính năng xác định bằng phần mềm cho bộ điều khiển RAID không chỉ đơn thuần là một vấn đề lớn ― mà đó là sự thay đổi cơ bản. Doanh nghiệp vẫn còn phải tìm hiểu nhiều điều và đưa ra vô vàn quyết định. Do đó, các công ty sản xuất bộ lưu trữ xác định bằng phần mềm hiện đang chuyển sang hoạt động trực tuyến.

#KingstonIsWithYou

Bài viết liên quan