Chúng tôi nhận thấy bạn hiện đang truy cập trang web của Vương quốc Anh. Thay vào đó, bạn có muốn truy cập trang web chính của chúng tôi không?

Hình minh họa 2D một chiếc vi mạch lắp trên bo mạch chủ với các đường kết nối mạch điện màu xanh lam

Nâng cao hiệu năng máy chủ của bạn với các dãy RAID sử dụng ổ SSD

Kingston và Microchip Technology đã cùng bắt tay hoàn thành dự án kiểm thử khả năng tương tác khi kết hợp ổ SSD và RAID/Host Bus Adapter – một giải pháp mang đến hiệu năng cao cho bộ lưu trữ của máy chủ.

Các ổ SSD và RAID

Ổ SSD là một lựa chọn ngày càng phổ biến khi muốn nâng cấp hiệu năng cho máy tính xách tay, máy tính để bàn và trạm làm việc. Loại ổ này cũng được tán thưởng về tốc độ và độ bền bỉ vượt bậc. Khi được gộp chung vào các dãy RAID rồi lắp đặt vào hệ điều hành máy chủ dưới dạng một ổ đơn duy nhất, ổ SSD sẽ làm tăng hiệu năng của máy chủ lên đáng kể.
 Bộ lưu trữ RAID đạt được ba mục tiêu chính:

  • Đặt các ổ đĩa riêng biệt vào trạng thái dự phòng bằng cách sử dụng ổ dự phòng nóng (hot spare) hay các cấp độ RAID, nhờ đó mà ngay cả một điểm lỗi cũng không gây tác động đến tính toàn vẹn của dữ liệu.
  • Tăng hiệu năng I/O của bộ nhớ. RAID có một vài cấp độ, tương ứng với các mức dự phòng, hiệu năng và dung lượng khả dụng khác nhau.
  • Ổ SSD đẩy hiệu năng lên mức tối đa có thể đạt được và loại bỏ mọi rào cản từng gặp phải ở loại ổ cứng truyền thống.

Mặc dù ban đầu, RAID được tạo ra để quản lý và giảm thiểu rủi ro liên quan đến bộ nhớ HDD, nhưng các lợi ích giúp bảo vệ dữ liệu của giải pháp này vẫn duy trì cho đến ngày nay với ổ SSD, cho phép người dùng được hưởng lợi từ tốc độ đọc/ghi cao và tốc độ truyền dữ liệu nhanh chóng đặc trưng của ổ SSD. Điều này đặc biệt quan trọng trong việc dựng lại hệ thống sau một sự cố lỗi, vì tốc độ nhanh hơn đáng kể khi sử dụng ổ SSD giúp giảm thời gian dựng lại và cho phép phục hồi hiệu năng/chức năng dãy bộ nhớ nhanh chóng hơn.

Bộ chuyển đổi RAID SAS cũng hỗ trợ SATA

Ngày nay, bộ chuyển đổi RAID hỗ trợ cả SAS và SATA. Điều này đồng nghĩa là người dùng có thể gắn điểm cuối SAS hoặc SATA vào cùng bảng nối đa năng và bộ chuyển đổi RAID. Cách đây vài năm, người dùng không có được sự linh hoạt khi sử dụng song song công nghệ SCSI và ATA, vì hai công nghệ này cần hai hệ thống hỗ trợ tách biệt. Giờ đây, người dùng đã có thể thiết kế điểm cuối nhất định cho khối lượng công việc cụ thể trong cùng một hệ thống, điều này vừa mang lại lợi ích về tỉ suất hoàn vốn, vừa có lợi cho người điều hành khi phải quản lý ít phần cứng hơn.

Lợi ích khi sử dụng ổ SSD trong RAID

Với máy chủ, ổ SSD là giải pháp lý tưởng trong những ứng dụng cơ sở dữ liệu đòi hỏi hiệu năng IO cao hoặc trong những ứng dụng mà người dùng chỉ định khu vực lưu trữ bộ nhớ đệm trên bộ nhớ tốc độ cao cho các tệp giao dịch, tệp cơ sở dữ liệu tạm thời và bảng cần truy cập thường xuyên.
 Cấu hình ổ SSD trong RAID kết hợp cả hai yếu tố tốc độ và dự phòng mà các ứng dụng công việc quan trọng cần đến.

Ổ SSD doanh nghiệp của Kingston với Adaptec Smart Storage Adapters

Tại Kingston, chúng tôi kiểm thử nghiêm ngặt các ổ SSD của mình khi kết hợp với bộ chuyển đổi RAID của nhà cung cấp bên thứ ba như Microchip, cũng như những bộ chuyển đổi RAID được tích hợp vào các máy chủ phổ thông.

Adaptec Smart Storage Adapters* từ Microchip là một giải pháp lý tưởng cho các hệ thống lưu trữ dựa trên máy chủ cần có băng thông tối đa cùng kết nối I/O, mức tiêu thụ năng lượng thấp, độ tin cậy cao, cộng với các phương án triển khai tính sẵn sàng của dữ liệu.

  • Bộ chuyển đổi SmartRAID 3100 RAID được tối ưu hóa cho các ứng dụng lưu trữ cho doanh nghiệp đòi hỏi dữ liệu phải sẵn sàng ở cấp độ cao nhất, cũng như các ứng dụng trung tâm dữ liệu nào thu được lợi ích từ việc lưu trữ bộ nhớ đệm.
  • SmartHBA 2100 cho phép kết hợp RAID với các thiết bị thô. Điều này sẽ phát huy lợi ích trong các môi trường SDS mà RAID phần cứng giúp gia tăng đáng kể độ tin cậy trong khởi động hệ điều hành, nhưng vẫn cần đến đầy đủ các tính năng và hiệu năng HBA.
  • HBA 1100 là một Host Bus Adapter được tối ưu hóa cho SDS, bộ lưu trữ lạnh và kết nối thô hiệu năng cao.

Adaptec Smart Storage RAID và Host Bus Adapters cho phép tiết kiệm năng lượng đáng kể so với các thế hệ trước, đồng thời có lợi thế năng lượng vượt bậc so với các giải pháp cạnh tranh, nhờ đó mà Tổng chi phí sở hữu (TCO) đối với một giải pháp HBA/basic RAID cũng ở mức thấp nhất. Các sản phẩm này tạo ra một giải pháp mạnh mẽ và linh hoạt về quy mô, có khả năng xử lý các cấu hình và khối lượng công việc hệ thống khó khăn nhất. Đây chính là sản phẩm ghép đôi hoàn hảo cho các ổ SSD doanh nghiệp của Kingston.

Chưa hết, công nghệ lưu trữ bộ nhớ đệm maxCache** của Microchip cho phép lưu trữ theo dạng phân tầng, khi đó người dùng có thể tối ưu hóa hệ thống lưu trữ máy chủ dựa trên ổ HDD truyền thống bằng cách bổ sung ổ SSD của Kingston vào làm tập hợp ổ lưu trữ bộ nhớ đệm để tăng hiệu năng của ứng dụng.

Hiệu năng được tăng lên nhờ duy trì những dữ liệu cần truy cập thường xuyên trong tập hợp các ổ SSD thay vì ổ HDD, rất hữu ích cho các ứng dụng cần đọc nhiều và ghi nhiều.

Ổ SSD doanh nghiệp SATA 3.0 và Trung tâm dữ liệu NVMe của Kingston được thiết kế với một bộ yêu cầu phát triển nghiêm ngặt và một quy trình kiểm tra toàn diện. Điều này mang lại sự nhất quán cho các khối lượng công việc đòi hỏi sự cân bằng về hiệu năng IOPS đọc và ghi ngẫu nhiên cao. Các tính năng phòng ngừa mất điện bảo đảm cho các môi trường tối quan trọng luôn hoạt động trong cả ngày dài và ngày nào cũng duy trì như vậy.

#KingstonIsWithYou

Hỏi chuyên gia về SSD

Hỏi Chuyên gia về ổ cứng SSD Máy chủ

Kingston có thể cho bạn ý kiến và lời khuyên độc lập về những lợi ích mà ổ cứng SSD doanh nghiệp sẽ mang đến cho môi trường lưu trữ cụ thể của bạn, đồng thời ổ SSD nào là phù hợp nhất cho khối lượng công việc đòi hỏi sự cân bằng về hiệu năng IOPS đọc và ghi ngẫu nhiên cao.

Hỏi Chuyên gia

Bài viết liên quan