Chúng tôi nhận thấy bạn hiện đang truy cập trang web của Vương quốc Anh. Thay vào đó, bạn có muốn truy cập trang web chính của chúng tôi không?

Hướng dẫn của Chuyên gia về Bộ nhớ và Bộ lưu trữ Windows Server 2016

Những cải tiến về bộ nhớ và lưu trữ trên Windows Server 2016

Khi trung tâm dữ liệu ngày càng phát triển, công nghệ nổi lên để giúp các chuyên gia CNTT bớt lo lắng hơn về phần cứng bên trong các dịch vụ mà họ phụ thuộc vào.

Ví dụ, tính năng ảo hóa gần như đã xóa bỏ lớp phần cứng, mang lại cho các quản trị viên Windows® rất nhiều tính năng quản lý và sự linh hoạt trong lớp giám sát máy ảo dựa trên phần mềm. Với tính năng ảo hóa tận dụng năng lực tính toán và bộ nhớ không được sử dụng trước kia, mật độ và hiệu suất của trung tâm dữ liệu đã cải tiến một cách mạnh mẽ trong thời gian gần đây.

Xu hướng hội tụ

Gần đây có một xu hướng CNTT hướng đến sự hội tụ các tài nguyên l¬ưu trữ, mạng và tính toán trong trung tâm dữ liệu do phần mềm định nghĩa, nơi mà những thành phần gần như riêng rẽ trước đây đã được tích hợp một cách chặt chẽ hơn. Giờ đây chúng hoạt động cùng nhau mật thiết hơn so với trong mô hình truyền thống có nhiều thành phần riêng rẽ và phân tán hơn.

Những cải tiến trên Windows Server 2016

Microsoft Windows Server 2016 được phát triển để tiếp tục xu thế này bằng việc giới thiệu các tính năng và c¬ải tiến cho phép các quản trị viên có thể làm nhiều hơn ngay cả khi có ít tài nguyên hơn. HĐH máy chủ mới nhất của Microsoft giúp ngành CNTT ngày càng rời xa khỏi mô hình các máy chủ vật lý riêng rẽ chạy các ứng dụng đơn lẻ và hướng đến một nền tảng trung tâm dữ liệu phân tán linh hoạt hơn, điều này cho phép việc tự động hóa các tài nguyên lưu trữ, bộ nhớ, tính toán và mạng cũng như cho phép công việc lưu thông giữa các máy chủ hay vị trí địa lý, tùy thuộc vào nhu cầu.

Windows Server 2016 mang đến nhiều cải tiến trong lĩnh vực ảo hóa, lưu trữ và mạng do phần mềm định nghĩa, bảo mật và quản lý. Ngoài ra, Windows Server 2016 còn mang đến một số tính năng mới như Windows Server Containers, Nano Server và Storage Replica. HĐH cũng cải thiện rất nhiều các tính năng như Storage Spaces Direct, Storage QoS (chất lượng dịch vụ), điều chỉnh kích thước thời gian chạy bộ nhớ và hơn thế nữa.

  • Nhờ vào tính năng Storage Spaces Direct, Windows Server 2016 có thể cung cấp một hệ thống lưu trữ có tính sẵn sàng cao với mức chi phí thấp hơn rất nhiều bằng cách sử dụng phần cứng mà công ty có thể đã có.
  • Trong một số trường hợp, phòng CNTT có thể đạt được kích thước VHD nhỏ hơn đến 93% khi bật tính năng chống trùng lặp.1
  • Quản trị viên CNTT có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với các thành phần trong môi trường của họ, và việc quản lý và tự động hóa toàn bộ môi trường máy chủ sẽ dễ dàng hơn so với các HĐH trước.

Sách trắng giới thiệu một số cải tiến quan trọng về lưu trữ và bộ nhớ trên HĐH máy chủ của Microsoft, những cải tiến mang đến cho các qu¬ản trị viên Windows quyền truy cập tính năng nâng cao và giúp phòng CNTT tiết kiệm tiền nhờ vào các tính năng tiết kiệm chi phí mới mà trước đây chỉ có trong phần cứng chuyên dụng. Giờ đây các tính năng này dành cho tất cả mọi người thông qua HĐH, cho phép các chuyên gia CNTT nhận được lợi tức đầu tư tối đa từ phần cứng mà họ đã có và tạo lập một ngân sách hiệu quả cho các nhu cầu tương lai.

Đọc toàn bộ Sách trắng
Xem đồ họa thông tin

Bài viết liên quan